บทความ

สลาก ธ.ก.ส. VS สลากออมสิน ผลตอบแทนและโอกาสในการถูกรางวัล อัพเดทปี 2559

ทางเลือกในการออมที่น่าสนใจอีกทางอย่างสลากออมทรัพย์ นอกจากจะเป็นการออมที่เป็นการรักษาเงินต้นแล้ว การได้ลุ้นรางวัลในแต่ละเดือนก็เหมือนมีหยาดน้ำทิพย์มาชโลมใจให้ชุ่มฉ่ำ ลองมาดูผลตอบแทนและโอกาสในการถูกรางวัลเปรียบเทียบกันดูระหว่างสลาก ธ.ก.ส. VS สลากออมสิน ว่าเป็นอย่างไรบ้าง

ชี้รวย !! ตอน ” ขายอาหารตามสั่ง “

9ปีที่แล้ว…. เพื่อนผมคนนึง เลิกกับเมีย เกือบหมดตัว ไร้อนาคต มีแค่ฝีมีผัดกระเพราที่อร่อยใช้ได้ มันกำเงินก้อนสุดท้ายไม่ถึง3หมื่น ไปเดินหาเช่าห้องแถวเปิดร้ายขายอาหารตามสั่ง ย่านมหาวิทยาลัยดังใน กทม เดินหาทำเลอยู่10กว่าวัน…ไม่มีที่ว่าง ทำเลดีๆไม่เคยมีเหลือถึงคนจน…

ชี้ทางรวย !!! เผยวิธีปลูกผักบุ้งจีน พื้นที่ 50 ตารางวา 25 วัน ขายได้ 7 หมื่น

ผักบุ้งจีน เป็นพืชผักที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคชาวไทยมาช้านาน เนื่องจากมีลำต้น อวบ ตรงใหญ่ มีสีสันน่าทาน ทั้งยังเป็นพืชที่เพาะปลูกง่าย ขายได้ตลอดทั้งปี ซึ่งสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคและผู้ปลูกมาที่สุดก็คือ ผักบุ้งจีนใบไผ่ ที่มีลักษณะใบเรียวเล็กเหมือนใบไผ่ ไม่มีแขนง ข้อปล้องยาว ลำต้นตรง นอกจากผักบุ้งพันธุ์นี้จะมีลักษณะน่ารับประทานแล้ว ยังเป็นพันธุ์ที่ปลูกขายได้ราคาดีอีกด้วย ซึ่งเกษตรกรผู้ปลูกยืนยันว่าสามารถขายได้ 15-20 บาท / กก. เลยทีเดียว

อาหารคลีน ประยุกต์ เมนูไทยๆ ทำกินเองได้ ไม่ยาก ไม่อ้วน!

โดยสูตรอาหารคลีนในวันนี้ เป็นสูตรของ คุณลาว สิริวรรณ เหลืองสุวรรณ์ (@iamlaos) สาวหุ่นฟิต ที่ทำอาหารคลีนได้น่ากินสุดๆ ! ซึ่งสูตรอาหารคลีนของคุณลาว ต้องบอกว่าเป็นอาหารคลีนแบบไทยๆ เป็นเมนูประยุกต์จากอาหารที่เรากินกันในชีวิตประจำวันนี่ล่ะค่ะ ซึ่งนอกจากฝีมือการทำอาหารคลีนที่น่ากินมากๆ แล้ว คุณลาวยังถ่ายรูปอาหารออกมาได้น่ากินที่สุดอีกด้วย ว่าแล้ว ก็มาดูกันค่ะว่า 20 สูตรอาหารคลีนที่เราคัดมาให้นี้ จะน่ากิน ทำง่าย และหน้าตาสวยงามขนาดไหน!